RSS
 

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

02 Oct

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

1-     Tạ ơn Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Phù hộ các giáo hữu và Cha Thánh Gioan Bosco, mọi anh em chúng con tại VN nước cũng như Hải ngoại được tề tựu về đây, trong ngôi thánh đường ấm cúng của học viện Don – Rua này, được cùng hiệp dâng Thánh Lễ Tạ ơn với quý bề trên, quý Cha Thầy năm xưa. Tất cả đều là Hồng Ân Chúa ban, chúng con xin hết lòng tạ ơn, cảm mến và tri ân. Chúng con cầu xin Chúa./.

2-     Trong Thánh lễ hôm nay, chúng con đặc biệt xin Chúa ban cho quý bề trên, quý Cha, quý Thầy hiện diện cũng như vắng mặt, đã dày công dạy dỗ, chăm sóc, uốn nắn chúng con những năm tháng qua được hồn an xác mạnh, an khang trường thọ Chúng con cầu xin Chúa./.

3-     Lạy Chúa ! Hôm nay chúng con cũng cầu xin, tạ ơn và chúc mừng cho các anh chị mừng kỷ niệm 25 năm thành hôn: Anh chị Nguyễn Anh Dũng, Anh chị Phan Đình Khiêm, Anh chị Vũ Ngọc Hoàng, Anh chị Đinh Hoàng Hiệp, Anh chị Ngô Hữu Vinh. Ở ngoại quốc có Anh chị Đỗ Ngọc Trung, Anh chị Vũ Ngọc Thăng. Xin Chúa chúc lành trên họ và gia đình của họ để họ được sống Hạnh phúc – Khang an đến tuổi già. Chúng con cầu xin Chúa./.

4-     Lạy Chúa, chúng con là những người con trong các gia đình, mà hôm nay được mừng kỷ niệm 25 năm. Chúng con cầu xin Chúa cho các Cha Mẹ của chúng con luôn khỏe mạnh và hạnh phúc luôn là cây cao là bóng cả cho chúng con được nương nhờ. Xin cho mỗi chúng con luôn biết ơn, hiếu thảo với cha mẹ, biết cố gắng học hành vâng lời cha mẹ và noi gương các Ngài. Chúng con cầu xin Chúa./.

5-     Thiên Chúa đã chúc phúc cho tình yêu của chúng con và đã gìn giữ chúng con luôn ở lại trong tình yêu ấy suốt 25 năm. Thật là hạnh phúc tuyệt vời, sau những thăng trầm sóng gió của cuộc sống, điều còn đọng lại trong chúng con là hạnh phúc và cậy trông. Kính xin dâng lên Chúa tất cả, và xin cho chúng con được ký thác suốt đời sống của chúng con sau này trong tình thương bao la của Chúa. Chúng con cầu xin Chúa./.

6-     Lạy Chúa, lớp đồng môn của chúng con có chín anh em được Chúa chọn làm Linh mục thừa tác. Chúng con cầu xin cho các anh em Linh mục của chúng con cách riêng được sức khỏe dồi dào và tràn đầy Thánh Đức. Ngõ hầu các Ngài hết sức phục vụ giáo hội, phục vụ Giáo hội. Đặc biệt, năm nay là năm Thánh các linh mục. Xin Cha Thánh GioanVianey phù hộ các Ngài để các Ngài luôn biết noi gương của Cha Thánh, hết mình vì giáo hội, hết mình cho đoàn chiên. Hôm nay, chúng con cách riêng xin dâng lên Chúa, qua Mẹ phù hộ các giáo hữu và Cha Thánh Gioan Bosco các anh em mừng 15 năm Linh mục: Giuse Vũ Đình Liêm, Toma Trần Quốc Tuấn và Augustino Chu Đăng Chấn, nhất là cha thầy Gioan Nguyễn Văn Kích mừng kỉ niệm 40 năm khấn dòng. Nguyện xin tuôn đổ Hồng Ân trên các Ngài. Chúng con cầu xin Chúa./.

7-     Trong anh em chúng con, có những anh em đã được Chúa gọi về là : Anh Trần Việt Anh Nguyễn Văn Trang, Anh Lê Quang Sơn, AnhVũ Văn Yên và Anh Phạm Xuân Phương. Xin Chúa thương tha thứ các lầm lỗi của họ và xin Chúa thương đón nhận những linh hồn ấy vì hưởng tôn nhan Chúa. Chúng con cầu xin Chúa./.

 
No Comments

Posted in Main

 

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.